AppleAirtag

  • By admin
  • 27 ตุลาคม 2021
  • 0
  • 144 Views
AppleAirtag เทคโนโลยีใหม่กับการติดตามสิ่งของจาก Apple ที่สร้างความตื่นเต้นให้เหล่าสาวกของ Apple เป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นความแปลกใหม่

AppleAirtag

เทคโนโลยีใหม่กับการติดตามสิ่งของจาก Apple ที่สร้างความตื่นเต้นให้เหล่าสาวกของ Apple เป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นความแปลกใหม่ของเทคโนโลยีที่จะเป็นตัวช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นได้กับ Apple Airtag ที่เปิดตัวด้วย ราคา 990 บาท เป็นการนำเสนอเทคโนโลยีรูปแบบของการตามหาสิ่งของ เพียงใช้งานติดไว้กับอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ต้องการตามหาหรือป้องกันการสูญหายและใช้ IPhone ในการติดตามผ่านแอปพลิเคชั่น

ลักษณะภายนอกการดีไซน์ของ AppleAirtag จะมีลักษณะคล้ายกับกระดุมแต่มีขนาดใหญ่กว่าเหรียญสิบด้วยซ้ำ มีความหนา 8 มิลลิเมตรก็ถือว่าหนาพอสมควร มีสัญลักษณ์ของ Apple อยู่ที่กลางอุปกรณ์ ถือว่าดีไซน์ออกมาได้เรียบหรูสมกับเป็น Apple แต่ปัญหาของการดีไซน์คืออุปกรณ์เป็นเพียงแค่เม็ดกระดุมที่มีความหนาหน่อยเท่านั้น ไม่สามารถคล้องได้ การใส่ติดในอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องการติดตามอย่างจะไม่ลงตัวหรือทำไม่ได้ ซึ่งนั่นก็คือดีไซน์ที่ Apple วางแผนมา เพราะผู้ใช้งานจะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเพื่อใช้งานติดตามกับอุปกรณ์ได้ตามต้องการเป็นห่วงคล้องหรือ case มี ราคาเริ่มต้นที่ 1,190 บาท

การออกแบบที่หนึ่งอย่างของ Airtag ทีเรียกได้ว่าใส่ใจในคุณภาพมากก็คือแพ็คเกจฟิล์มที่หุ้มตัวอุปกรณ์มา เพราะไม่เพียงแค่หุ้มเพื่อกันรอยบนอุปกรณ์แต่เป็นการล็อกการทำงานเพราะแบตเตอรี่ไม่ให้มีกระแสไฟไหลเวียนก่อนเปิดใช้งานและเมื่อดึงแผ่นฟิล์มออกก็จะมีเสียงสัญญาณดังคล้ายกับว่าเป็นการต้อนรับการมใช้งาน Apple Airtag

ในส่วนของการใช้งานเพียงแค่ใช้ IPhone วางไว้ใกล้กับ อุปกรณ์ Airtag เท่านั้นก็จะมีหน้าต่างให้กดเชื่อมต่อบนหน้าจอสมาร์ทโฟน แล้วเลือกว่าต้องการใช้ Airtag ติดไว้กับสิ่งของชิ้นไหน แล้วจะมีข้อความเตือนให้เลือกผูกข้อมูล Airtag เข้ากับ Apple ID เพื่อเป็นการยืนยันความเป็นตัวของเพราะหากผูกข้อมูลแล้วจะเป็น Apple ID นี้ตลอดไปจนกว่าจะต้อง remove ข้อมูลออกเอง กล่าวคือหากมีผู้ที่เก็บ Airtag ได้ก็จะไม่สามารถใช้งานได้เพราะจะขึ้นข้อมูลเตือนและจะต้องให้เจ้าของลบข้อมูล Apple ID เองเท่านั้น เท่ากับว่าเราก็จะติดตาม Airtag ได้อีกด้วย

การหาของภายในบ้านก็จะสามารถใช้งานได้ผ่าน แอปพลิเคชั่น Find My จากนั้นก็จะระบุระยะห่าง และบอกทิศทางของสิ่งของได้ โดยเดินตามลูกศรจนไปถึงของที่ต้องการติดตามและสามารถส่งเสียงสัญญาณได้ แต่หากเป็น IPhone รุ่นที่เก่าลงมาจะไม่สามารถค้นหาได้ จะบอกเพียงว่าของอยู่ใกล้กับตัวเท่านั้น แต่ก็จะเลือกส่งเสียงสัญญาณเพื่อตามหาได้เช่นกัน ในกรณีที่ของหายไกลเกินกว่าระยะ Bluetooth ก็ยังสามารถใช้งานตามหาได้ด้วย แอปพลิเคชั่น Find  My ก็จะแสดงตำแหน่งของที่หายได้เช่นกัน และเมื่อไปถุงตำแหน่งที่ใกล้เคียงก็จะใช้ส่งสัญญาณเพื่อตามหาได้นั่นเอง


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น