HUAWEI MediaPad M6

  • By admin
  • 7 เมษายน 2021
  • 0
  • 937 Views
HUAWEI MediaPad M6 แทปเลตตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ของHuawei ที่สมราคา ด้วยประสิทธิภาพ สูงฟังก์ชันการใช้งานที่เน้น เรื่องการใช้งานมากกว่าบันเทิง

HUAWEI MediaPad M6

Display : หน้าจอขนาด 10.8 นิ้ว (มีขนาด 8.4 นิ้วให้เลือก) ความละเอียด Full HD+ (2560 x 1600) 280 PPI

ขนาดตัวเครื่อง : 257 x 170 x 7.2 mm น้ำหนัก : 498 g

CPU : HiSilicon Kirin 980
GPU : Mali-G76 MP10
RAM : 4GB LPDDR4x
ROM : 128GB
Main Camera : 13 ล้านพิกเซล
Front Camera : 8 ล้านพิกเซล
Battery : Li-Ion 7,500 mAh
Connect : USB Type-C
Bluetooth : 5.0
Network : Wi-Fi 802.11 ac

ระบบปฏิบัติการ : Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย EMUI 9.1

จุดเด่น ผอม เพรียว บาง

ด้วยความหนาเพียง7.2 มม. น้ำหนักเพียง 498 กรัม แทบไม่รู้สึกเลยว่านี่คือเครื่องมืออิเลคทรอนิค

ระบบชิฟสุดแรง

HiSilicon Kirin 980 รุ่นนนีพัฒนาถึงระดับ 7 นาโนเมตร ผู้ผลิตคอนเฟริมว่า ใช้งานประมาวลผลเร็วกว่า Media M5 รุ่นก่อนถึง208 เปอร์เซนต์

ระบบเสียงสุดเทพ

แทปเลตตัวนี้มาพร้อม ไมค์สนทนาถึงถึง4ตัว  ในตำแหน่งด้านบนของตัวเครื่อง เป็นที่ถูกใจของสาย ZOOM แน่ๆทั้งการประชุมสั่งงานนอกสถานที่ การ vdo call ต่างๆ รวมถึงสายบันเทิงสามารถไลฟ์สด สตรีมมิ่งได้คมชัดหายห่วง

ในส่วนของลำโพงเองก็เทพไม่แพ้กัน มี4ตัวเท่ากัน ด้วยระบบเสียง Harman Kardon เสียงที่ออกมา ดัง ไพเราะ มีมิติ การประวานงานของลำโพงทั้ง4ทำได้ดีเยี่ยม

โหมดพิเศษ

จุดขายสุดๆของแทปเลตนี้ คือ desk top โหมด ที่ช่วยให้การแสดงผล และปฏิบัติงานได้เหมือนPC ทำให้ใช้งานสะดวกมาก

อุปกรณ์เสริมคู่บารมี

เพื่อให้การใช้งาน desktop mode สมบูรณ์มีประสิทธิภาพสูง ควรมีอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสม คือ คีย์บอร์ด Smart Magnetic ที่ทำให้แทปเลตแทบจะกลายเป็น PC หรือ NB ได้เลยเมาส์ไร้สายหรือปากกา M-Pen lite  จะช่วยให้สะดวกมาก

ระบบปฏิบัติการเฉพาะ

กรรมของผลิตภัณฑ์huawei รุ่นหลังๆทำให้ไม่สามารถใช้งาน GMS (Google Mobile Service)ได้ เครื่องนี้ก็เช่นกัน แต่กระนั้น  เครื่องก็มี HMS (Huawei mobile service) ให้เราใช้แทน ซึ่งแม้จะขาดอะไรไปบ้าง แต่ต่อไปต้องพัฒนาแน่ๆ แต่กระนั้นถ้ารู้วีดาวน์โหลด เราก็สามารถดาวน์โหลด แอปคุ้นหน้าคุ้นตา ใน GMS มาได้  และใน HMS เองก็มีแอปต่างๆ ที่โด่งดังในไทย และต่างประเทศ เพื่อให้ผู้ใช้ ใช้งานได้สะดวก

HUAWEI MediaPad M6

สรุป

 แทปเลตตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ของHuawei ที่สมราคา ด้วยประสิทธิภาพ สูงฟังก์ชันการใช้งานที่เน้น เรื่องการใช้งานมากกว่าบันเทิง ด้วย ระบบ desktop mode  แต่ก็สามารถใช้เพื่อความบันเทิงได้ ด้วยระบบเสียงที่แรงยิ่ง ขนาดที่พกพาได้สะดวก  กระนั้นอาจมีความไม่สะดวกเรื่องของการใช้งาน จากการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บางประเภท แอปคุ้นเคย ระบบปฏิบัติการที่ไม่ชินมือ แต่เราก็สามารถดาวน์โหลดปรับแต่งการใช้งานได้ แทปเลตตัวนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าลองจากราคาที่ไม่สูงนัก และมีประสิทธิภาพอันโดดเด่น


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น