Lenovo Z6 Pro

  • By admin
  • 9 เมษายน 2021
  • 0
  • 252 Views
Lenovo Z6 Pro มือถือเครื่องนี้ เป็นมือถือที่มีสเปคพื้นฐานใกล้เคียงตัวระดับท๊อปในเรื่องของการใช้งาน ทั้งในเรื่องของแบตมีการเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ

Lenovo Z6 Pro

Lenovo Z6 Pro

 โปรเซสเซอร์ : Snapdragon 855, Adreno 640

 ระบบปฏิบัติการ : Android 9.0 พร้อม ZUI 11

 แรม :8GB

 หน่วยความจำ :128GB ขยายเพิ่มด้วย microSD สูงสุด 256GB

 หน้าจอ  : AMOLED 6.39 นิ้ว FHD+ 1080×2340 พิกเซล กระจก 2.5D 401ppi

 แบตเตอรี่ :4,000mAh

 กล้องหลัง : 4 เลนส์ 48MP+16MP+8MP+2MP OIS, TOF

กล้องหน้า :32MP เซนเซอร์ขนาด 1/2.8 นิ้ว

 เซนเซอร์ : สแกนลายนิ้วมือใต้จอ, Proximity, Accelerometer, Ambient Light, Gyro, E-compass

 ซิมการ์ด:1 nano SIM+1 nano SIM หรือ microSD

 พอร์ตเชื่อมต่อ:Type C USB 2.0

 Wi-Fi :802.11 a/b/g/n/ac, 2.4GHz&5GHz, Wi-Fi hotspot

 Bluetooth : Bluetooth V5.0 ( EDR + A2DP ) +V4.2

 มัลติมีเดีย : ลำโพงเดี่ยว, 2 ไมค์ ,รองรับ Dolby Atmos และ h263, h264, vp8 Video Capture

 ขนาดตัวเครื่อง :157.5*74.6*8.65 มม.

น้ำหนัก :185 กรัม

จุดเด่น

ทุกสิ่งทุกอย่าง กำลังดี

Lenovo แม้ไม่ใช่มือถือตัวโหด ระดับแถวหน้าในตลาด แต่ทุกอย่างสามารถทำได้อย่างดีครบครัน ตามสเปคและราคา ทั้งเรื่องของขนาด ความจุแบตเตอร์รี่ ความคมชัดของกล้อง hardwareที่ใช้ เรียกว่าซื้อมาเล่นหรือใช้ก็ดีงามไม่อายใคร

มุอมกล้องที่มากมาย ไม่แพ้ตัวแพง

ด้วยกล้องที่มีมากมายถึง4ตัว แถมยังเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ถ่ายภาพ ได้ไม่แพ้กล้องมือถือระดับท๊อปตัวอื่นๆ รูปแบบการทำงานเหมือนมือถือระดับตัวแรงๆที่กล้องทั้ง4ทำงานเป็นระบบแผงเดียวกัน เช่น ระหว่างซูม 2 เท่าขึ้นไป ถ้าเราปิดเลนส์ซูม กล้องก็จะยังเห็นภาพอยู่เพราะใช้เลนส์หลักมาผสมด้วย หรือเวลาถ่ายวิดีโอเราปิดเลนส์วิดีโอไป กล้องก็ยังถ่ายวิดีโอจากเลนส์หลักได้

เอาเป็นว่าระบบกล้องยุคใหม่ กล้องทั้งแผงจะทำงานผสมผสานกันทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามจากการคำนวณและทำงานประสานของกล้องทั้ง4 นอกจากนี้ยังมีโหมดใช้งานที่หลากหลายเช่น  โหมด dream body ที่ใช้ปรับโครงสร้างร่างกายให้สวยงามขึ้น  โหมด vlog ที่สามารถถ่ายกล้องหน้า กล้องหลัง พร้อมกันได้ แต่กระนั้น ด้วยราคาเครื่องที่ไม่สูงนัก ประสิทธิภาพ AI จึงอาจสู้กล้องมือถือที่ราคา4หมื่นกว่าไม่ได้ บางโหมดยังทำงานได้ไม่ดียนัก เช่นการถ่ายกลางคืน บางครั้ง AIยังประมวลผลภาพไม่ดีเท่า เครื่องตัวท๊อป

RAMระดับมาตรฐาน

Snapdragon 855 และ RAM ที่ให้มาถึง 8GB ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานค่อนข้างสูงสามารถเล่นเกมส์กราฟฟิคระดับพระกาฬได้ อย่างลื่นไหล และประหยัดแบตมาก

เต็มเปี่ยมด้วย ฟังก์ชันสารพัด

ในเครื่องมีฟังก์ชันพิเศษมากมาย ที่ช่วยอำนวยความสะดวกของผู้ใช้ เช่น     Reverse Charge สำหรับทำตัวเป็น Power Bank ชาร์จอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านสาย  สามารถแชร์ Wifi เป็นคลื่น 5 GHz ได้ และสามารถรับ Wifi มาปล่อยต่อได้ (Wifi Bridge)

ระบบการสั่งงานที่เป็นเอกลักษณ์

แบรนด์นี้พยามออกแบบการใช้งานบางระบบให้ต่างจากแบรนด์อื่น  ทำให้การใช้งานบางอย่างอาจ งงนิด  เช่น การสั่งงานด้วยการปัดลาก (Gesture) ของ Lenovo ที่เรียกว่า 4D U-Touch  ,แอปกล้องก็มีรูปแบบการสั่งงานแปลกต่างจากกล้องมือถือ แบรนด์อื่น โดยเฉพาะระบบซูม

การตอบสนองต่อแอป อุปกรณ์อื่นๆที่ยังไม่เข้าที่

อาทิ เช่น เมื่อดูหนังด้วย Netflix  เครื่องจะรองรับ Widevine แค่ L3 ทำให้แอป Netflix รองรับความละเอียดวิดีโอแค่ระดับ SD ไม่สามารถเปิดความละเอียด Full HD ให้เต็มความละเอียดของหน้าจอได้

สรุป

 มือถือเครื่องนี้ เป็นมือถือที่มีสเปคพื้นฐานใกล้เคียงตัวระดับท๊อป ในเรื่องของการใช้งาน ทั้งในเรื่องของ แบต กล้อง มีการเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ เพื่อสร้างเอกลักษณ์และความสะดวกของผู้ใช้งาน แต่รูปแบบการใช้บางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์เกินอาจทำให้ผู้ใช้รู้สึกงง และไม่ชินมือ  มีปัญหาการใช้งานเล็กน้อย การเชื่อมต่อกับอุปกณ์ แอปบางอย่าง ทำได้ไม่ดีนัก

และด้วยความที่ราคาสูงนัก ระบบ AI ของเครื่องจึงสู้พวกรุ่นท๊อปๆไม่ได้ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานบางรูปแบบ สู้ตัวท๊อปไม่ได้ แต่กระนั้นก็ถือว่า ประสิทธิภาพสูงตามราคา คนรายได้ไม่สูงนักซื้อไปใช้ได้ คนมีรายได้ อยากมีเครื่องสำรอง ก็โอเค หรือ ซื้อไปให้ลูกหลานใช้ เผื่อพังจะได้ไม่เสียดายมากก็ยังไหว ถือว่าเป็นมือที่ราคาคุ้มประสิทธิภาพจริง


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *