Microsoft Surface Pro X

  • By admin
  • 26 ธันวาคม 2020
  • 0
  • 309 Views
Microsoft Surface Pro X

Microsoft Surface Pro X

คอมพิวเตอร์โน้ตบุคขนาดพกพา ที่มีความเบาบาง สามารถถอดแยกจอแลพคีย์บอร์ดเพื่อใช้เป็นแท็บเล็ตได้ และเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุคที่สามารถใส่ซิมการ์ดได้ ให้คุณใช้งานเชื่อมต่ออินเตอร์ได้ง่ายมากขึ้น

Microsoft Surface Pro X มาด้วย CPU ระบบ Microsoft SQ1 ที่นอกจากเพิ่มประสิทธิภาพด้านการใช้งานแล้ว ยังทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ในการใช้งานได้อีกด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ดีไซน์ของเครื่องมีความเล็กและเบาบาง เพียง 7.3 มิลิลเมตรเท่านั้น หรือแม้จะรวมกับคีย์บอร์ดแล้วยังหนาเพียง 13 มิลลิเมตรเท่านั้น น้ำหนักจึงมีเพียง 1,059 กรัม หน้าจอมีความโค้งมน แต่ในขณะเดียวกันส่วนของขอบหน้าจอก็มีความบางลง เพื่อพื้นที่หน้าจอได้มากขึ้น ตัวเครื่องจะผลิตจากอลูมิเนียมชุบด้วยคาร์บอน จึงให้สีดำด้านสีสวยงามและมีความแข็งแรง

Microsoft Surface Pro X

ปุ่มการใช้งานรอบตัวเครื่องจะมีความคล้ายคลึงกับสมาร์ทโฟนคือ คือรอบตัวเครื่องจะมีปุ่ม Power อยู่ด้านข้าง พร้อมด้วยพอร์ตสำหรับการชาร์ตแบตเตอรี่ และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง แต่ที่มีมาเพิ่มคือช่องเสียบ USB Type-C จำนวน 2 ช่อง เพื่อใช้ในการจ่ายไฟหรือชาร์ตแบตเตอรี่ก็ได้ และเพื่อการเชื่อมต่อกับจอโทรทัศน์ได้ ซึ่งจะแสดงผลความละเอียดได้ถึง 4K 30Hz แต่ไม่มีช่องสำหรับเสียบหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรมาให้

ส่วนของจอด้านหลัง มีสัญลักษณ์ของ Windows ตรงกลางเครื่อง ด้านบนจะมีกล้องหลังความละเอียด 10 ล้านพิกเซลมาให้ พร้อมด้วยไมโครโฟนให้ใช้งานได้คล้ายคลึงกับแท็บเล็ต และมุมล่างด้านซ้ายเป็นช่อสำหรับใส่ซิมการ์ด ขนาดนาโนซิม และ SSD ขนาด 128 และ 256 GB ที่ยังไม่สามารถถอดเปลี่ยนการใช้งานเองได้ และเมื่อใส่ซิมการ์ดแล้ว การเชื่อมต่อจะใช้งานอินเตอร์ได้อัตโนมัติเช่นเดียวกับแท็บเล็ต ซึ่งสำหรับหน้าจอก็จะเป็นแบบทัชสกรีนสำหรับการใช้งานด้วย รองรับได้ทั้งการทัชสกรีนและการใช้ปากกาได้

Microsoft Surface Pro X

การใช้งานระบบความเร็วได้ถึง 3GHz แกนการประมวลผลถึง 8 แกน RAM 8 GB การใช้งานกราฟฟิก เป็น Adreno 685 ที่ให้คุณรับชมวีดีโอได้ที่ความละเอียด 1440 ได้อย่างลื่นไหล หน้าจอ 13 นิ้ว ด้วยความละเอียด 2880 x 1920 พิกเซล แต่ใช้งานภาพ 4K ได้ รองรับ 100% sRGB

โดยรวของการใช้งานแม้จะเป็นโน้ตบุคที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งแบบโน้ตบุคและแท็บเล็ต แต่ประสิทธิภาพการใช้งานถือว่าเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุคสเปคที่สูงตัวหนึ่งเลย งานเอกสารก็ทำได้ งานกราฟฟิกก็รองรับได้ดี รับชมวิดีโอหรือความบันเทิงก็ใช้งานได้อย่างไม่สะดุด สเปคแรงและตัวเครื่องบางเบา ผสานกันอย่างลงตัวด้วยราคา 34,990 บาท สำหรับหน่วยความจำ 128 Gb และสำหรับปากกาและคีย์บอร์ดราคาจะอยู่ที่ 6,690 บาท หรือซื้อแบบแพ็คคู่จะเหลืออยู่ที่ 12,000 บาทเท่านั้น

#Microsoft Surface Pro X 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *