OPPO Enco Air

  • By admin
  • 2 พฤศจิกายน 2021
  • 0
  • 122 Views
OPPO Enco Air   OPPO Enco Air หูฟังแบบ true wireless ตัวใหม่จาก OPPO ที่ราคาถูกลงกว่าเดิม เข้าถึงได้ง่ายมากกว่าแต่ยังได้คุณภาพและประสิทธิภาพ

OPPO Enco Air

   OPPO Enco Air หูฟังแบบ true wireless ตัวใหม่จาก OPPO ที่ราคาถูกลงกว่าเดิม เข้าถึงได้ง่ายมากกว่า แต่ยังได้คุณภาพและประสิทธิภาพที่อัดแน่นครบครันความต้องการเช่นเดิม

ดีไซน์และรูปลักษณ์ของ OPPO EncoAir

เริ่มตั้งแต่ CASE ที่ออกมาเป็นวงรีขนาดเหมาะแก่การพกพาไม่ใหญ่เกินฝ่ามือ ยังถือและหยิบจับได้สะดวก แต่รุ่นนี้มีการปรับเปลี่ยนให้สมกับชื่อรุ่น ในส่วนของฝาจะถูกออกแบบเป็นแบบโปร่งใสสามารถมองเห็นหูฟังภาพในได้ ด้านหลังจะมีโลโก้ OPPO ติดอยู่ ตัวเคสและหูฟังถูกออกแบบให้มีความพรีเมี่ยมและวัสดุทนทานแข็งแรง คุ้มค่าราคา มีสองสีให้เลือกคือสีขาว Misty White และ Misty Black เมื่อเปิดฝาใช้งานจะมีไฟแสดงสถานะอยู่ที่ด้านหน้าของเครื่อง สำหรับขนาดความยาวของหูฟังจะอยู่ที่ 3.5 เซนติเมตร

การใช้งานของ OPPO EncoAir

หูฟังเป็นลักษณะของ Earbuds เป็นหูฟังที่ใช้งานแบบวางไว้บนหูเท่านั้น จะรู้สึกโปร่งสบายมากกว่าการใช้แบบ In-Ear แม้ตจะเหมือนแค่วางไว้บนหูเฉยๆ แต่ OPPO มีการออกแบบให้เข้ากับสรีระของใบหูให้รู้สึกกระชับ มั่นใจไม่ตกหล่น แต่ไม่จะอึดอัดไม่อุดหูจนเกินไป ทำให้สามารถใช้งานได้นาน อุณหภูมิที่สูงขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อใบหูและจะไม่มีอาการปวดหูเกิดขึ้น และหูฟัง OPPO EncoAir ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลายความต้องการ ใช้ออกกำลังกายได้แม้จะเป็นการเคลื่อนไหวแบบหนักหน่วงเพราะจากจะยึดเกาะกับหูได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถกันน้ำได้ถึงระดับ IPX4 ทนทานต่อการชื้นของเหงื่อได้ หรือทนต่อละอองน้ำและละอองฝนได้ แต่ไม่สามารถเล่นกีฬาทางน้ำได้

สำหรับ หูฟังที่เป็นแบบ Earbuds ที่ปกติแล้วเสียงความทุ้ม ความแหลมและความคมชัดอาจจะไม่หนักแน่น ไม่ได้มีซาวน์ที่ชัดเจนเหมือนกันแบบ In-Ear แต่สำหรับ OPPO EncoAir กลับได้ความคมชัดและหนักแน่น เสียงเบสหนักแน่น เสียงแหลมสดใสกำลังดี เหมือนกับการใช้ In-Ear แต่เบาสบายหูและใช้งานได้คล่องตัวกว่า เพราะ OPPO EncoAir ใช้การออกแบบด้วย Composite Titanium Dynamic Driver หรืออุปกรณ์ของดอกลำโพงที่ใช้วัสดุสองชนิดผลิตรวมกันทำให้เสียงออกมาชัดเจนทั้งเสียงแหลมและเสียงทุ้มมีคุณภาพสูงได้มากขึ้น และการใช้งานก็รองรับทั้งระบบ Android และ IOS ที่จะสามารถใช้งานเพื่อให้ได้เสียงที่ส่งพลังมีคุณภาพที่เหมือนกันทั้งสิ้น

                อย่างไรก็ตามแม้จะมีนวัตกรรมที่ทำให้ได้เสียงที่คมชัดหนักแน่น แต่ OPPO EncoAir ยังไม่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ทั้งหมดซึ่งเป็นเรื่องปกติของหูฟังแบบ In-Ear แต่ก็เป็นข้อดีเพราะในบางสถานการณ์ที่การใช้หูฟังยังต้องรับรู้สิ่งรอบตัวไปด้วย หูฟังรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ดี และแม้เสียงจะยังไม่ถึงขั้นของ Hi-res แต่โดยรวมแล้วการใช้งาน คุณภาพเสียงก็นับว่าเป็นหูฟังที่เหมาะแก่การใช้งานในราคาเพียง 1,900 บาทเท่านั้น


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น