OPPO Reno5 Serie 5 G

  • By admin
  • 11 เมษายน 2021
  • 0
  • 319 Views
OPPO Reno5 Serie 5 G เป็นมือถือราคาไม่แรงแต่งานละเอียดที่มีลูกเล่นหลากหลายเอาใจคนหลายกลุ่ม จุดที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ที่สุด

OPPO Reno5 Serie 5 G

สัดส่วน(ยาว x กว้าง x หนา)159.1 x 73.3 x 7.7มม.

น้ำหนัก: 171 กรัมหน้าจอ: AMOLED ขนาด 6.43 นิ้วความละเอียด 2400×1080 พิกเซล Refresh Rate 90Hz

ชิปเซ็ต  Qualcomm Snapdragon 720G Octa-core | GPU Adreno 618

แรม : 8 GB  ความจำภายใน : 128GB ความจำภายนอก :MicroSD

การเชื่อมต่อไร้สาย : 4G LTE, WiFi 802.11 B/G/N/AC, Bluetooth 5.1,GPS, A-GPS

ระบบปฏิบัติการ : Android 11 (Color OS 11.1)

เครือข่าย

– GSM 850/900/1800/1900 MHz

– UMTS 850/900/1900/2100 MHz

– LTE Bands 1/ 3/ 5/ 7/ 8/ 38/ 40/ 41

– 5G Bands 1/ 3/ 41/ 77/ 78/ 79

ระบบเซ็นเซอร์ (Sensor)

– ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ(Fingerprint Under Display)

– ระบบจดจำใบหน้า(Face Detection)

– ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ(Accelerometer)

– ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ (Ambient light)

– ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง (Accelerometer)

– ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา(Proximity)

– ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ (Gyroscope)

– ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ(Orientation)

กล้องหลัง 4 ตัว : กล้องหลัก6 ล้านพิกเซล (f/1.7)PDAFกล้องตัวที่2ความละเอียด8 ล้านพิกเซล(f/2.2, Ultra-Wide)กล้องตัวที่3ความละเอียด2ล้านพิกเซล(Macro Lens)กล้องตัวที่4ความละเอียด2ล้านพิกเซล(Depth Sensor)

LED Flash กล้องหน้า 44 ล้านพิกเซล (F/2.0 แบตเตอรี : 4310 mAh + Flash Charge 50Wช่องเสียบ ช่องเสียบ USB-Cและหูฟัง 3.5มิลลิเมตร

ดีไซน์โดนๆ : ด้านหลังของตัวเครื่องมีสีของฝาหลังที่สวยงาม โดยในOPPO Reno5 5Gมาพร้อมกับสีGalactic Silverใช้เทคโนโลยีDiamond Spectrum Processทำให้เกิดเฉดสีใหม่นับพันสีเมื่อเปลี่ยนมุมมอง

มีเฉดสีหลักที่เห็นได้ชัดมีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีเขียว สีเหลือง สีฟ้า สีม่วง และ สีส้มและด้วยเอฟเฟกต์ Reno Glowอันเป็นเอกลักษณ์ของOPPO

ชาร์จไฟด้วยความว่องไว : แบตเตอรี่OPPOReno5 5Gแบตเตอรี่ความจุ 4,300 mAh รองรับชาร์จไว65W SuperVOOC 2.0 สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มในเวลาเพียง35นาที เท่านั้นเร็วแบบนี้เล่นเกมส์ดูหนังได้ทั้งวันสบายๆ

Always-On Display : เราสามารถปรับแต่งหน้า Always-On Display ของคุณเองได้เอง อย่างสนุกสนาน เป็นเอกลักษร์ทั้งมีแพลทฟอร์มมาตรฐาน ระบบ AI ช่วยให้การปรับแต่งสนุก สะดวกยิ่งขึ้น

เล่น5G ได้ตั้งแต่แกะกล่อง  : ชิปประมวลผล Snapdragon 765G Octa-core ความเร็ว 2.4 GHz รองรับเทคโนโลยี 5G ได้ตั้งแต่แกะกล่อง  เรียกได้ว่าทำมาเพื่อเล่น 5G โดยเฉพาะ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อบนโครงข่าย VoLTE รวมทั้งยังรองรับระบบ Wi-Fi Calling ได้อีกด้วย

OPPO Reno5 Serie 5 G ได้นำเอาระบบ Image-clear Engine หรือ ICE มาช่วยให้การถ่ายภาพสวยงามสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยการจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้น ให้ความชัดเจนกับวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหว ช่วยให้ภาพคมชัดในทุกรายละเอียด

ความสุดยอดของการถ่าย vdo

มีลูกเล่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ความสนุกในการถ่ายVDOมากมาย เช่น โหมดDual-view Videoร องรับการถ่ายวิดีโอพร้อมกันได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังสามารถเลือกรูปแบบการแบ่งหน้าจอได้ 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Split คือแบ่งอย่างละครึ่งจอ, แบบ Round แบ่งกล้องหน้าเป็นวงกลม

และแบบ Rectangle แบ่งกล้องหน้าเป็นสี่เหลี่ยม คราวนี้ก็สามารถเก็บภาพวิวหรือบุคคลที่อยู่เบื้องหน้า รวมถึงเก็บภาพใบหน้าและความรู้สึกของผู้ถือกล้องได้ไปพร้อมๆ กัน โหมด AI Mixed Portrait ที่มีอยู่ใน OPPO Reno5 เท่านั้นเป็นครั้งแรกของโลกที่สมาร์ทโฟนนำเอาโหมดนี้มาใช้กับกล้องถ่ายวิดีโอ

โดยนำเอาวิดีโอ Portrait มาซ้อนทับกับวิดีโออื่นเพื่อเกิดเอฟเฟกต์วิดีโอที่สวยงาม ช่วยให้วิดีโอของคุณมีความแตกต่างจากที่เคย และด้วยอัลกอริทึม AI ขั้นสูง ทำให้เครื่องสามารถวิเคราะห์จัดแต่งภาพวิดีโอได้ และผู้ใช้สามารถตกแต่งภาพvdo ได้ทันที

มีฟังก์ชัน โดนๆเพื่อใครหลายคน

มีฟังก์ชันพิเศษสำหรับผู้ใช้งานที่หลากหลาย อาทิเช่น Riding Mode สำหรับปิดการแจ้งเตือน รวมถึงข้อมูลต่าๆ ยกเว้นสายเรียกเข้า ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ขับขี่จักรยานยนต์โดยเฉพาะ ฟีเจอร์ App Cloner สำหรับโคลนแอปพลิเคชันแบบแยกทำงานออกจากกันโดยอิสระช่วยให้ผู้ใช้สามารถเล่นแอปพลิเคชันประเภทโซเชียลมีเดียได้แบบ 2 แอคเคานท์  HeyTap Cloud

สรุป

 เป็นมือถือราคาไม่แรงจุดที่น่าสนใจ และเป็นเอกลักษณ์ที่สุดคงเป็นการถ่าย ภาพ vdo ที่มีลูกเล่นหลากหลาย ทำให้มือถือเครื่องนี้เป็นที่ถูกใจใครหลายคนทั้งในเรื่องของราคา การใช้งาน ดีไซน์ ที่โดนมากแทบทุกอย่างในราคาที่ไม่แรง  การใช้งานที่ค่อนข้างครบคลุมสมบูรณ์ทุกแบบ แต่เน้นเรื่องภาพและvdo แถมชาร์จไฟทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ใช้งานแทบทุกประเภท


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น