Samsung A01

  • By admin
  • 5 มีนาคม 2021
  • 0
  • 995 Views
Samsung A01 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มีทั้งกล้องหลังถึง 2 ตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพได้มากขึ้นกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Samsung

Samsung A01

งบไม่เกิน 3,000 บาท ก็สามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนสเปคแรงที่สามารถใช้งานแบบเต็มรูปแบบได้ ไม่ว่าจะการใช้งานกล้อง คุณภาพหน้าจอและระบบปฏิบัติการที่ให้คุณได้อย่างเต็มที่เกินราคากับ Samsung A 01  

สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มีทั้งกล้องหลังถึง 2 ตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพได้มากขึ้นกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Samsung ที่ออกแบบและตั้งราคามาให้ทุกกลุ่มผู้ใช้งานเข้าถึงได้ สำหรับเ Samsung A 01 เป็น Galaxy Series A รุ่นใหม่ที่แตกต่างจากซีรีย์เดิมทั้งด้วยเรื่องของราคาและการดีไซน์ ที่ปรับเปลี่ยนเพื่อตอบโจทย์ได้มากกว่าเดิม

Samsung A 01 ภายในกลล่องอุปกรณ์ จะมีเพียงสายชาร์จแบบ Micro USB พร้อมอะแดปเตอร์ ขนาด 5 วัตต์ ซึ่งตัวเครื่อง Samsung A 01 ไม่ได้รองรับไม่รองรับการชาร์จเร็วอยู่แล้ว อะแดปเตอร์ที่ให้มาจริงเพียงพอในการใช้งาน สำหรับการดีไซน์เครื่อง Samsung A 01 หน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อยเพื่อให้จับได้อย่างสบายมือ

ฝาหลังเป็นพลาสติกแต่มีความแข็งแรง ปิดได้แน่นหนา ไม่แตกต่างกับวัสดุอื่น โดยรอบของตัวเครื่องมีความโค้งมนสวยงาม ด้านข้างของเครื่องจะเป็นปุ่ม Power ในการเปิด-ปิดเครื่อง และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด ด้านซ้ายเป็นปุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดเสียง ด้านล่างเป็นช่องเสียบสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และด้านบนเป็นช่องสำหรับหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

Samsung A 01 มีหน้าจอขนาดความกว้างแนวทแยง 5.7 นิ้ว ความละเอียดแบบ DInfinity-V เป็น H+ ด้วยอัตราส่วน 19:9 สเปคความจำของเครื่อง RAM 2 GB และ ROM 16 GB สามารถเพิ่ม SD CARD ได้สูงสุด 512 GB แต่ด้วยเพราะ RAM เพียง 2 GB หากเพิ่ม SD CARD จำนวนมากเกินไป อาจจะมีผลต่อการใช้งานของเครื่องได้

อาจจะทำให้ระบบประมวณผลช้าลงได้ ในส่วนของแบตเตอรี่ Samsung A 01 มีมาให้ 3,000 มิลลิแอมป์ สามารถใช้งานได้เพียงพอในหนึ่งวัน และการเชื่อมต่ออื่น ๆ รองรับการเชื่อมต่อ Wifi 2.4 และ Bluetooth 4.2 ได้

ระบบปฏิบิติการของ Samsung A 01  ในส่วนของ CPU เป็นแบบ snapdragon 439 ภายใต้การใช้งานของ Android 10 ครอบทับ OneUI 2 ทำให้การใช้งานลื่นไหล การทันชสกรีนคล้องตัว การเปลี่ยนหน้าต่างเมื่อใช้งาน

การเข้าแอปพลิเคชั่น มีความหน่วงน้อย ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่เทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนรุ่นตัวท็อป แต่จากราคา Samsung A 01 ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นการใช้งานครอบคลุมเพียงพอทุกฟังก์ชั่นที่จำเป็น

ไฮไลต์สำคัญของ Samsung A01 สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่ได้กล้องหลังถึง 2 ตัว ด้วยความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติ อีกหนึ่งตัวเป็นกล้อง Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เมื่อเทียบราคาเครื่องถือว่ากล้องคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างมาก ในส่วนของภาพและการแสดงผลหน้าจอของ Samsung A01 นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นน้องที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ให้สีที่สดใส มีความคมชัด รองรับความละเอียดของการเล่นวิดีโอได้ถึง 720p ทำให้ Samsung A01 เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะแก่การใช้งานสำหรับทุกคน


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น