Samsung Galaxy Z Fold 2

  • By admin
  • 17 พฤศจิกายน 2020
  • 0
  • 649 Views
Samsung Galaxy Z Fold 2

Samsung Galaxy Z Fold 2

            Samsung Galaxy Z Fold 2 สมาร์ทโฟนดีไซน์ใหม่จาก Samsung ให้ความแปลกใหม่ทั้งเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกและการใช้งาน แต่จะตอบโจทย์หรือมีฟีเจอร์ภายในอะไรที่เป็นข้อดีข้อด้อยกันมา ไปศึกษาพร้อมกันเลย

Samsung Galaxy Z Fold 2 หน้าจอด้านด้านเป็น Super AMOLED ขนาด 6.23 นิ้ว จากจอมีความโค้งมุมจอเล็กน้อย และเมื่อเปิดหน้าจอด้านหน้าออกจะเป็นจอแสดงผลขนาด 7.6 นิ้ว แต่การแสดงผลเป็น Dynamic AMOLED 2x Capacitive ซึ่งจะต่างจากตัวหน้าจอด้านหน้า สำหรับในส่วนของหน้าจอทั้งสองส่วน ได้รับการรับรองมาตรฐานในเรื่องของการออกแบบและการผลิตว่าหน้าจอที่ใช้งานสามารถพับได้ตามที่ออกแบบไว้อย่างปลอดภัย  ผ่านการทดสอบว่าใช้งานได้มากถึง 200,000 ครั้ง และในส่วนของวัสดุจากกระจกแบบ Gorilla Glass Victus มีสีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ Mystic Bronze และ mystic Black เป็นสีของตัวเครื่องที่แทบจะเป็นเอกลักษณ์เด่นของสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นใหม่ ๆ ที่เพิ่มความโดดเด่นสวยงาม เพิ่มความหรูหราตามสไตล์ของแบรนด์อันดับต้น

Samsung Galaxy Z Fold 2

ในส่วนของระบบการทำงาน CPU เป็นแบบ Snapdragon 865+ หน่วยความจำภายใน 256 GB และไม่สามารถเพิ่ม Micro SD Card ได้อีก และมาพร้อม RAM 12 GB สำหรับแบตเตอรี่ใช้งานความจุที่ 4,500 มิลลิแอมป์ รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 25 วัตต์ รองรับระบบ Fast Wireless Charging ที่ 11 วัตต์ รวมถึงสามารถเป็น Wireless Charging Share ได้อย่างง่ายดาย เพียงวางอุปกรณ์ที่ต้องการชาร์จที่ฝาหลังแล้วกดเลือกการชาร์จที่หน้าจอ เพียงเท่านี้ก็สามารถชาร์จไฟได้แล้ว

ดีไซน์ของตัวเครื่องเมื่อพับหน้าจอจะมีความหนาอยู่ที่ 16.8 มิลลิเมตร และเมื่อเปิดใช้งานเต็มจอความหนาจะอยูที่ 6.9 มิลลิเมตร เท่านั้น บางกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆด้วยซ้ำ มีน้ำหนักรวม 282 กรัม ในส่วนของฝาหลังจะมีเลนส์กล้องทั้งสามตัวอยู่ที่มุมซ้ายบนของเครื่อง เป็นเลนส์กล้องที่มีความคมชัด 12 ล้านพิกเซล ทั้งเลนส์แบบ ultra Wide เลนส์Telephoto ที่จับระยะความคมชัดของวัตถุ และเลนส์กล้องหลัก ความสมารถในการบันทึกวิดีโอได้ความละเอียดแบบ 4K 30Fps และในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยการสอกนลายนิ้วมือจะอยู่บริเวณปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ที่ขอบเครื่องด้านขวา และช่องใส่ซิมการ์ดที่ส่วนของจอบนขอบจอมุมขวาเช่นกัน

Samsung Galaxy Z Fold 2

ขอบด้านล่างของเครื่องจะมีช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB Type-C อยู่ที่ส่วนของจอด้านล่างและลำโพงจะยู่ที่ส่วนของจอด้านบนแต่เป็นขอบจอมุมล่างเช่นกัน และอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของการออกแบบของ Samsung คือไม่มีช่องสำหรับเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรมาให้ นั่นหมายถึงคุณจะต้องใช้สาย Adapter ในการแปลง USB Type-C เป็นช่องเสียบหูฟังแทน

ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy Z Fold 2 ได้รับการรองรับจาก SGS ว่าหน้าจอสามารถปกป้องสายและมองเห็นจากแสงสีฟ้าบนจอแสดงผลได้ และรวมไปถึง VDE ที่รับรองว่าไม่ว่าคุณจะเลือกแสงของหน้าจอที่สว่างเท่าไหร่ สีของภาพที่แสดงผลจะยังคงเป็นสีที่ได้ตามมาตรฐานของเครื่องไม่เพี้ยนไปจากเดิม

ในส่วนของการใช้งานกล้อง ด้วยเพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่พับแบบสองจอได้ทำให้การใช้งานกล้องจะเพิ่มฟีเจอร์ในการถ่ายภาพที่มากขึ้น กับการแบ่งหน้าจอด้านซ้ายเป็นการพรีวิวรูป และด้านขวาเป็นส่วนของกล้อง สามารถถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังได้ อีกทั้งในส่วนของการใช้งานหน้าจออื่น ๆ สามารถใช้งานโซเลียลมีเดียที่หน้าจอด้านหน้าได้ แต่อัตราส่วนของจออย่างจะแคบลงและมีความยาวมากขึ้น และระหว่างการใช้งานจอด้านหน้าก้ยังสามารถเปิดจอด้านในแล้วใช้แอปพลิเคชั่นอื่นได้ มีกล้องทั้งจอด้านหน้าและจอด้านใน

ทั้งฟีเจอร์และดีไซน์ที่แปลกใหม่ทำให้ Samsung Galaxy Z Fold 2 ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตก็เป็นกระจกแบบไฮเอนที่ทนต่อทานได้มากขึ้น ทั้งหมดนี้มาสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนของ Samsung กับ Samsung Galaxy Z Fold 2 สมาร์ทโฟนพับได้ของปี 2020 ในราคาเริ่มต้น 69,990 บาท

 

Samsung Galaxy Z Fold 2

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น