Samsung s21

  • By admin
  • 6 มีนาคม 2021
  • 0
  • 1100 Views
Samsung s21 สมาร์ทโฟนสเปคแรงจาก Samsung ที่เป็นได้มากกว่าสมาร์ทโฟน เพราะการใช้งานที่หลากหลาย เพิ่มฟังก์ชั่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่มากขึ้น

Samsung s21

Samsung S21 สมาร์ทโฟนสเปคแรงจาก Samsung ที่เป็นได้มากกว่าสมาร์ทโฟน เพราะการใช้งานที่หลากหลาย เพิ่มฟังก์ชั่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่มากขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์และสีสันของตัวเครื่องที่สวยหรู สมกับเป็น สมาร์ทโฟน GEN ใหม่ของ Samaung Galaxy

SamsungS21 สมาร์ทโฟนที่กล้องหลังมากถึง 4 ตัว กับความละเอียดคมชัดที่จะทำให้ภาพถ่ายของคุณสมจริงและมีชีวิตมากขึ้น มีไมค์อยู่ด้านบนของเครื่องจำนวน 2 ตัว ด้านล่างของเครื่องมีไมค์มี 1 ตัว มีช่องใส่ซิมการ์ดและที่เสียบชาร์จแบตเตอรี่ แบบ USB Type-C แต่จะไม่มีช่องเสียบสายหูฟัง และไม่สามารถเพิ่มการใช้งาน Micro SD Card ได้ ด้านขวาของเครื่องจะเป็นปุ่ม Power และปุ่มสำหรับการเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ที่ฝั่งเดียวกัน ด้านซ้ายของเครื่องจะไม่มีฟังก์ชั่นมใดเพิ่มเติม

สเปคการใช้งานของ SamsungS21 มีความหนาของเครื่องอยู่ที่ 8.9 มิลลิเมตร มีน้ำหนัก 223 กรัม อาจจะดูเป็นน้ำหนักที่ค่อนข้างมากสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ อาจจะด้วยเพราะขนาดของแบตเตอรี่และจำนวนของกล้องมีมากับเครื่องจึงทำให้มีน้ำหนักมากพอสมควร

ในส่วนของหน้าจอ SamsungS21 มีขนาด 6.8 นิ้ว เป็นแบบ Dynamic AMOLED 2X มีความละเอียดระดับ QHD+ มีความสว่าง 1,500 Nits สามารถใช้งานในที่ที่มีแสงสว่างมากได้ มองเห็นได้คมชัด พร้อมมากับการแสดงผลเพื่อการถนอมสายตาที่ได้รับการรับรองอีกด้วย การแสดงภาพบนหน้าจอรองรับเขตสีแบบ DCI-P3

สมกับเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานด้านมัลติมีเดียอย่างยิ่ง รองรับการถ่ายภาพได้ 12 bit และหน้าจอรองรับการใช้งานปากกา S PEN ช่วยให้การแต่งภาพหรือวิดีโอทำได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ระบบปฎิบัติการและการประมวลผลของ SamsungS21 ใช้ระบบ Exynos 2100 Octa-core ด้วยเทคโนโลยีนาโนเมตร ใช้ระบปฏิบัติการ Android 10 ครอบด้วย OneUI 3.1 มีหน่วยความจำ RAM 12 และ 16 GB หน่วยความจำภายในเครื่องหรือ ROM มีให้เลือก 128 256 และ 512 GB เพียงแค่หน่วยความจำภายในเครื่องก็เพียงพอต่อการใช้งานเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ SamsungS21 ไม่รองรับการใช้ Micro SD Card เพิ่มได้

ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยของ SamsungS21 รองรับการสแกนลายนิ้วมือที่หน้าจอและรองรับการสแกนใบหน้าได้อีกด้วย และแบตเตอรี่ของ SamsungS21 มีมาถึง 5000 มิลลิแอมป์และรองรับการชาร์จเร็วได้ถึง 20 วัตต์ รวดเร็วทันใจต่อการใช้งานแน่นอน

สำหรับจุดเด่นสำคัญของ SamsungS21 อีกสิ่งหนึ่งคือกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 40 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดของกล้องบนสมาร์ทโฟนที่มากที่สุดในขณะนี้ สำหรับกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดมากที่สุด 108 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รวมไปถึงเล่นแบบ Tele ที่ซูมได้สูงสุด 3 เท่าและ 10 เท่า ด้วยความละเอียด 10 ล้านพิกเซล

แม้จะเป็นเลนส์ซูมก็ยังมีความระเอียดระดับ HD ด้วยเพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่เจาะกลุ่มเป้าหมายสายออกแบบสื่อมัลติมีเดีย มาพร้อมโหมดการถ่ายภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพ ให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น แต่ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการจาก ที่สุดของสมาร์ทโฟน SamsungS21


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น