Tent Card

  • By admin
  • 22 กันยายน 2021
  • 0
  • 76 Views
Tent card การ์ดสำหรับตั้งโชว์ เพื่อช่วยในการส่งเสริมการขายที่ต้องการให้เห็นเด่นชัด โดยส่วนมากงานพิมพ์เต้นท์การ์ด (Tent Card)

Tent Card

Tent cards การ์ดสำหรับตั้งโชว์ เพื่อช่วยในการส่งเสริมการขายที่ต้องการให้เห็นเด่นชัด โดยส่วนมากงานพิมพ์เต้นท์การ์ด (Tent Cards) นิยมพิมพ์ด้วยกระดาษที่ค่อนข้างหนา เป็นสื่อทางการตลาดอีกชนิดหนึ่งหรือเป็นเอกสารเพื่อต้องการ แจ้งให้ทราบ เหมาะสำหรับตั้งโชว์ไว้ในห้องพัก ห้องอาหาร หรือ โชว์หน้าเคาร์เตอร์ ให้ผู้พบเห็นสะดุดตา เพื่อประโยชน์ด้านการตลาด หรือป้ายโฆษณาแบบตั้งโต๊ะ เป็นสื่อออฟไลน์ ใช้สำหรับส่งเสริมการขาย ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ประกอบง่าย เป็นรูปแบบของสื่อข้อความที่มีลักษณะเป็นรูปทางเต้นท์ 3 เหลี่ยม สำหรับวางบนโต๊ะ ในห้องพัก ส่วนใหญ่ใช้เพื่อสื่อกับลูกค้าในโรงแรม เช่น ห้ามสูบบุหรี่ แจ้งราคา minibar แจ้งช่องทีวี เป็นต้น

Tent คือ อุปกรณ์สำหรับเป็นที่พักชั่วคราวมีทั้งแบบที่ใช้สำหรับการเดินทางหรือเป็นถาวรจำพวกเต็นท์รถ รวมถึงเต็นท์ผ้าใบที่มักจะนำมากางตามงานสังสรรค์ต่าง ๆ แต่ในที่นี้เราจะพูดถึงเฉพาะเต็นท์ที่ใช้สำหรับการเดินทางเท่านั้น วัสดุที่นำมาใช้เป็นส่วนประกอบของเต็นท์ประเภทนี้ มักจะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ เช่น ไนลอน หรือ โพลีเอสเตอร์ มีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ ส่วนของฟลายชีต หรือ แผ่นคลุมเต็นท์นั้นก็ควรมีการเคลือบกันน้ำอีกที คุณภาพของเต็นท์นั้นนอกจากจะใช้วัสดุที่ดีแล้ว ส่วนหนึ่งก็จะต้องมาจากการผลิตที่ดีพิถีพิถันด้วย

Card คือ การ์ดที่มีการพิมพ์ลวดลายและข้อความที่สวยงาม เพื่อให้ผู้คนที่สนใจใช้เนื่องในโอกาสต่าง ๆหรือของที่ระลึก นามบัตร หรือสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนหรือความสนใจ

งานพิมพ์ Tent  Card นิยมพิมพ์ด้วยกระดาษที่ค่อนข้างหนาเช่นกระดาษกล่องแป้งหรือ กระดาษอาร์ตการ์ด ตั้งแต่ 260g ขึ้นไป หรือพิมพ์บนอาร์ต 120-160g แล้วแปะทับบนกระดาษแข็งครั้งหนึ่งแล้วจึงผลิตขั้นตอนต่อไป เนื่องจากอาจจะต้องมีการปั๊มไดคัท พับและติดกาวขึ้นรูปตามที่ลูกค้าต้องการหรือเจาะรูแขวนร้อยเชือก เป็นต้น ขนาดของงาน Tent Cards มีขนาด A3, A4, A5 ทำเป็นสามเหลี่ยม Display 2 ด้าน ทำได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน พิมพ์ 4 สี

เหมาะสำหรับตั้งโชว์ในห้องพัก ห้องอาหาร หรือโชว์หน้าเคาท์เตอร์ เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นสะดุดตา ถือว่าเป็นอีกสื่อทางการตลาดอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมใช้เพื่อประโยชน์ด้านการตลาด รูปแบบของ Tent Cards สามารถออกแบบตามลักษณะงาน สื่อสิ่งเสริมการขายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากขนาดเล็ก จัดวางได้ง่าย ประกอบและพับเก็บได้ง่าย และยังมีราคาไม่แพงมาก

วัสดุที่เหมาะกับการทำ Tent  cards เช่น PP Board เป็นวัสดุที่ทำมาจากพลาสติก ค่อนข้างแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับการวางทั้งภายในและภายนอกอาคาร กระดาษเหมาะสำหรับการใช้ในร่ม เพราะสามารถฉีกขาดได้ง่ายหากไม่ระวัง และตัววัสดุกระดาษไม่กันน้ำอาจทำให้ชำรุดได้


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *